Cách phát triển một Fanpage hiệu quả cũng như giữ được chân khách hàng trên Fanpage thì phải làm thế nào? Cùng Đỉnh tìm hiểu !

Theo số liệu thống kê cho thấy, ngày nay có tới 42 triệu người sử dụng Facebook và con số này ngày càng gia tăng. Vì vậy, nếu bạn không muốn Fanpage của mình đứng ngoài đám đông đó, bạn sẽ cần phải xây dụng một nền tảng Fanpage tốt hơn và làm việc nhiều hơn để phát triển Facebook Fanpage của mình, đi cùng với đó là một chiến lược Marketing hợp lý.

Bài viết hôm nay xin chia sẻ với bạn cách phát triển một Fanpage hiệu quả (Facebook Fanpage) nhanh nhất và giữ chân khách hàng trên Fanpage của mình như thế nào?

1.Tạo Fanpage và kết thật nhiều bạn

– Điều bạn cần làm đầu tiên là tạo ra một Fanpage đúng với mặt hàng kinh doanh của bạn, thiết lập mặc định phù hợp với khách hàng mà bạn mong muốn. Sau đó, tiến hành chỉnh sửa Fanpage của mình sao cho thật cuốn hút, đầy đủ nội dung.

– Nội dung và giao diện của Fanpage phải thật bắt mắt, chuyên nghiệp để gây được ấn tượng mạnh, đồng thời tạo lòng tin cho khách hàng và tăng độ uy tín của công ty.

– Kết thật nhiều bạn, tài khoản Facebook  của bạn cho phép tối đa 5000 friends và hãy tận dụng tối đa điều đó. Nhưng nên nhớ rằng bạn không nên kết quá 30 bạn mỗi ngày vì nếu quá 30 bạn Facebook  sẽ coi bạn là mạo danh, cho nên, trước khi kết bạn, bạn nên chọn chọc và tập trung vào những người có khả năng trở thành khách hàng trên Fanpage của bạn.

2.Mời bạn bè trở thành fan

– Một cách để bạn có thể mời bạn bè của mình đến với page đó chính là gợi ý với họ kết hợp với công cụ “thu hút độc giả” của Facebook.

– Hoặc bạn cũng có thể sử dụng “sugget to friends” để gửi đến một tin nhắn mang tính chất cá nhân chuyển thẳng đến bạn của bạn, và hãy xin ý kiến của họ.

3. Tặng quà cho Fan

– Hãy thu hút họ bằng những phần thưởng có giá trị, điều này sẽ giúp các fan thảo luận về Fanpage của bạn nhiều hơn.

– Hãy đăng thêm một số nội dung bất ngờ để tăng mức độ truy cập và tìm hiểu về Fanpage của bạn.

4. Tạo mối liên kết và thân thiết với khách hàng của bạn trên Fanpage

– Đừng bao giờ đăng tin sau đó bỏ không mà trò chuyện với họ, hãy tự tạo ra những vấn đề để cùng nhau thảo luận thu hút họ quan tâm.

5. Nội dung Fanpage hợp lý

– Đăng những nội dung có liên quan gần với chủ đề của Fanpage bạn.

– Hãy tạo ra nhiều nội dung ở dạng câu hỏi để kích thích sự tò mò của fans

– Theo nghiên cứu thì khoảng thời gian từ 11h-12h và 21h-22h là khoản thời gian fans của Fanpage Online nhiều nhất trong ngày. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể thu hút tối đa sự theo dõi của fans với Facebook của bạn.

– Đăng bao nhiêu post là hợp lý: Socialbakers.com khuyến cáo các website thương hiệu nên đăng từ 1 đến 3 post, các website media nên đăng khoảng 12 posts. Nhưng nếu bạn có hàng hóa, hãy chịu khó đăng cho người dùng tham khảo. Chỉ cần tần suất không quá nhiều đến mức 20 phút một post là được.

6. Hiểu về fan trên Fanpage của bạn

– Hãy click vào ô biểu đồ phân tích (insight chart) trên phần quản trị admin để truy cập vào biểu đồ nhân khẩu học.

– Tìm hiểu kỹ về những thông tin sau, bao gồm: tuổi, giới tính, địa lý, ngôn ngữ để đưa ra chiến lược kinh doanh tốt hơn.

7. Quảng cáo Facebook Ads

– Nếu điều kiện tài chính của bạn cho phép, bạn hãy chi trả tiền cho Facebook để họ quảng cáo cho bạn.

8. Marketing bằng video trên Fanpage

– Bạn có thể đăng một số video mà bạn tự sưu tầm hay hãy tạo cho mình một video.

– Video đó phải chứa những nội dung thu hút được người xem và chia sẻ chúng.

– Nếu video bạn hay nó sẽ tự lan truyền

9. Tổ chức các cuộc thi kèm phần thưởng

– Hãy cố gắng để các fan chia sẻ chúng ra ngoài, thu hút thêm càng nhiều lượt truy cập càng tốt.

Với những hướng dẫn cụ thể trên đây về cách phát triển một Fanpage hiệu quả, mình tin rằng bạn có thể thực hiện một cách thành công, mang lại được kết quả mà bạn mong muốn.

Nếu gặp phải vấn đề khó hiểu hãy liên hệ với Hotline: 0947 858 463 ( Mr Đỉnh) để được tư vấn miễn phí!